NÂNG CAO HIỆU SUẤT LÀM VIỆC CÙNG YOGA DOANH NGHIỆP

NÂNG CAO HIỆU SUẤT LÀM VIỆC CÙNG YOGA DOANH NGHIỆP

Yoga là bài tập khá phổ biến, được nhiều người biết đến với lợi ích tuyệt vời không chỉ về sức khỏe cơ thể, mà còn về tinh thần. Yoga là những bài tập nhẹ nhàng, không tiêu tốn năng lượng nhưng vẫn giúp người tập có được vóc dáng cân đối và còn nhiều lợi ích khác. Đặc biệt, yoga còn giúp người dùng nâng cao hiệu suất làm việc, thư giãn, tập trung mà nhiều người chưa biết đến. Bạn có tò mò về những lợi ích này, cùng tìm hiểu xem như thế nào nhé!

Nâng cao hiệu suất làm việc với Yoga doanh nghiệp 

Liên hợp quốc (LHQ) đã công nhận Yoga là một “phương pháp luyện tập thể chất, tinh thần và tâm linh cổ xưa bắt nguồn từ Ấn Độ”. Ngày nay, Yoga được thực hành dưới nhiều hình thức khác nhau ở nhiều nơi trên thế giới và đã trở nên phổ biến rộng rãi trong những năm qua. 

Nâng cao hiệu suất làm việc với Yoga doanh nghiệp
Nâng cao hiệu suất làm việc với Yoga doanh nghiệp

Ngày càng có nhiều công nhân chuyển sang tập yoga để kiểm soát cảm giác căng thẳngnâng cao hiệu suất làm việc. Trong khi tập yoga, bạn phải tập trung vào hơi thở và giữ bình tĩnh khi thực hiện các tư thế khó hoặc căng thẳng. Khi làm như vậy, về cơ bản bạn đã đào tạo lại bộ não của mình để đối phó hiệu quả hơn với những cảm giác như vậy. Với việc luyện tập thường xuyên, yoga có thể tăng cường khả năng đối phó với căng thẳng và lo lắng trong công việc. 

Vô số nghiên cứu đã được thực hiện liên quan đến những lợi ích mà yoga mang lại đặc biệt là yoga doanh nghiệp. Như bạn sẽ thấy, luyện tập yoga củng cố nhiều phẩm chất cần thiết để vượt trội trong thế giới kinh doanh có nhịp độ nhanh ngày nay. Dưới đây là năm ví dụ chính về cách nó thực hiện điều này:

  1. Tăng khả năng tập trung: khả năng tập trung vào các vấn đề công việc tăng
  2. Giảm căng thẳng: yoga sẽ giúp bạn học cách giải phóng tâm trí của mình
  3. Giảm các bệnh về thể chất: Khi bạn không còn nỗi lo bệnh tật, bạn sẽ tập trung tốt hơn
  4. Thỏa sức sáng tạo: khi đầu óc không còn lo lắng, những ý tưởng đổi mới sẽ được ra đời
  5. Tăng năng lượng: khi bạn bớt mệt mỏi, bạn sẽ có nhiều năng lượng hơn cho công việc

Tại sao Yoga lại nâng cao hiệu suất làm việc? 

Căng thẳng đã nổi lên như một vấn đề lớn ở nơi làm việc và đã đến mức báo động. Theo Viện Quốc gia về An toàn vệ sinh lao động, 80% người lao động gặp căng thẳng trong công việc. Mức độ căng thẳng ngày càng tăng trong công việc tác động xấu đến sức khỏe thể chất và tâm lý của một cá nhân, do đó dẫn đến năng suất thấp hơn và giảm hiệu suất công việc.

Yoga giúp tăng hiệu quả công việc
Yoga giúp tăng hiệu quả công việc

Tập yoga được biết là có tác dụng giảm căng thẳng và tăng cường mức năng lượng giúp nâng cao hiệu suất làm việc. Nghiên cứu mới đã phát hiện ra rằng tình trạng vắng mặt gây ra tổn thất lớn cho các công ty, có thể được giảm thiểu đáng kể với sự trợ giúp của Yoga. 

Yoga cải thiện tinh thần
Yoga cải thiện tinh thần

Do đó, các nhà tuyển dụng trên khắp thế giới, từ các công ty khởi nghiệp đến các công ty khổng lồ đang ngày càng cung cấp một số hình thức chương trình chăm sóc sức khỏe bao gồm Yoga cho nhân viên của họ bao gồm Mỹ, Anh và Trung Quốc để tăng năng suất làm việc tại nơi làm việc.

Cũng có bằng chứng về những tác động tích cực của Yoga trong việc nâng cao hiệu suất công việc ở Ấn Độ. Điều này đã dẫn đến những kết quả tích cực như giảm 5-8% số người nghỉ ốm, tăng năng suất lao động, tương tác xã hội nhiều hơn và giảm đau lưng.

Yoga doanh nghiệp có thể nâng cao hiệu suất làm việc như thế nào?

Nhân viên khỏe mạnh, thoải mái và tập trung sẽ làm việc hiệu quả hơn và tiết kiệm chi phí hơn. Ngay cả việc khuyến khích nhân viên chỉ dành 10 phút trong ngày làm việc để thực hành một số động tác yoga đơn giản hoặc các bài tập thở cũng có thể giúp ích rất nhiều trong việc nâng cao hiệu suất làm việc

Làm tăng năng lượng và nâng cao hiệu suất làm việc

Việc giúp lưu thông máu, hoặc chỉ cần đứng lên thực hiện một số động tác kéo căng hoặc hoạt động thể chất sau mỗi 30 phút sẽ giúp giảm thiểu căng thẳng, nâng cao hiệu suất làm việc. Kết hợp các động tác Yoga đơn giản vào những thời điểm này là một cách tuyệt vời để tránh mệt mỏi. 

Nó làm giảm căng thẳng

Yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân viên và năng suất làm việc chính là căng thẳng về tinh thần và cảm xúc. Mặc dù bản thân căng thẳng không phải lúc nào cũng khiến mọi người tìm kiếm sự giúp đỡ, nhưng nó có thể gây ra và làm trầm trọng thêm các bệnh và tình trạng thể chất (từ cảm lạnh, dị ứng và đau đầu đến tiểu đường, ung thư và bệnh tim). Luyện tập các bài Yoga nhẹ nhàng, thư giãn sẽ giúp bạn nâng cao hiệu suất làm việc, giảm căng thẳng. 

Giảm căng thẳng cùng Yoga doanh nghiệp

Cải thiện sự tập trung và tập trung

Thời hạn căng thẳng, các cuộc họp liên miên và sự hỗn loạn chung của một nơi làm việc tạo ra sự lộn xộn về tinh thần khiến bạn không thể tập trung vào các nhiệm vụ và đưa ra các quyết định đúng đắn. Các bài tập thiền và hít thở của Yoga giúp làm dịu tiếng ồn và xóa tan mọi bộn bề, giúp bạn tỉnh táo, minh mẫn và tập trung hơn.

Yoga doanh nghiệp mang đến cho bạn sự tập trung, nâng cao hiệu suất làm việc và giữ gìn vóc dáng. Nếu bạn cảm thấy khỏe mạnh về thể chất, tinh thần và cảm xúc, tinh thần của bạn sẽ rất cao. Nếu bạn tập trung và tràn đầy năng lượng, tính tích cực của bạn sẽ rất mạnh mẽ.Và tất cả những điều này sẽ khiến bạn trở thành một nhân viên tốt hơn, trong trách nhiệm công việc, giao dịch của bạn với khách hàng. 

Xem thêm: Yoga doanh nghiệp với GreenHand

BE OUR PARTNER?
(+84) 97 299 0351
(viber, zalo, call)