Băng vệ sinh, tampon hay cốc nguyệt san, loại nào dành cho bạn?

Vào những ngày đèn đỏ, bên cạnh Cốc nguyệt san ta sẽ còn những phương pháp khác như Băng vệ sinh hay Tampon... Tìm hiểu ngay nhé!

Băng vệ sinh, tampon hay cốc nguyệt san, loại nào dành cho bạn?

Vào những ngày đèn đỏ, bên cạnh Cốc nguyệt san ta sẽ còn những phương pháp khác như Băng vệ sinh hay Tampon…Giữa muôn vàn lựa chọn, chọn thế nào để tiện lợi và tốt cho sức khỏe nhất là câu hỏi mà các “nàng” đều đang đắn đo. Hãy cùng GreenHand tìm hiểu về các sản phẩm này và cùng chị em đi tìm phương án phù hợp cho những ngày sắp tới nhé.

1. Băng vệ sinh.

Băng vệ sinh (BVS) là sản phẩm vệ sinh dành cho phụ nữ lâu đời, quen thuộc nhất mà hiện nay vẫn được sử dụng rộng rãi và dễ dàng tìm kiếm, mua ở khắp nơi. Tìm hiểu tại sao đây là lựa chọn hàng đầu của các chị em khi đến ngày nhé.

1.1 Cách sử dụng.

Vì là loại truyền thống nên đa phần chúng ta đều biết cách sử dụng sản phẩm này. Để sử dụng băng vệ sinh cho đảm bảo bạn cần phải chọn loại phù hợp theo ngày (ít hay nhiều) và thời gian (ban ngày hay ban đêm). Quan trọng hơn cả là loại băng phải phù hợp với da, không gây kích ứng và có độ kháng khuẩn cao. Băng vệ sinh khi mua bạn cũng phải quan tâm đến thời hạn sử dụng ngoài bao bì vì hết hạn sẽ gây ra hậu quả khôn lường. Thay băng thường xuyên (4 giờ/lần) để hạn chế vivị khuẩn và các nguy cơ mắc bệnh phụ khoa.

1.2 Chất liệu và những tác động đến sức khỏe.

Băng vệ sinh thường được làm từ tơ nhân tạo, bông, bao gồm các lớp thấm hút và chất hóa học để tạo mùi. Hiện nay có nhiều nhà sản xuất đã tạo ra nhiều sản phẩm hữu cơ, hạn chế chất hóa học tối đa nhưng giá thành khá cao so với mặt bằng chung.

Nếu thường xuyên thay băng sẽ không ảnh hướng đến sức khỏe. Sản phẩm này tiện khi ở đâu cũng có bán và luôn có thể mua khắp nơi trong những trường hợp khẩn cấp, thuận tiện với thói quen sử dụng của các chị em.

Nếu sử dụng không đúng cách, có nhiều trường hợp đã gây ra kích ứng da vùng nhạy cảm, nhiễm khuẩn và gây ra một số bệnh phụ khoa như chứng sốc độc TTS.

2. Cốc nguyệt san.

Đây là sản phẩm nổi bật và trở nên “trending” gần đây của các chị em phụ nữ. Cốc Nguyệt San là giải pháp đồng thời tốt cho sức khỏe và môi trường Việt Nam. Vậy từ đâu mà bạn nên chuyển qua sử dụng sản phẩm này?

2.1 Cách sử dụng.

Ưu điểm nổi bật với nhiều bạn hay phải ra ngoài của cốc nguyệt san là chỉ phải thay sau 12 tiếng, để bạn có nhiều thời gian hơn mà không bị gián đoạn. Với thiết kế hình trụ riêng biệt theo cổ tử cung, đó là điều giúp bạn nhẹ nhàng hơn trong việc đưa vào cơ thể.

Để sử dụng, bạn cần bôi trơn miệng cốc rồi gấp phần miệng cốc làm đôi tạo một hình cong chữ C chữ V hoặc số 7. Cốc Nguyệt San GCup chỉ có một loại và kích cỡ nên sẽ dễ dàng sử dụng hơn. Lần đầu sử dụng  bạn sẽ cảm giác cốc khá to và ngại đưa vào cơ thể để sử dụng nhưng hãy yên tâm, bạn sẽ hiểu nó sau một vài lần.

2.2 Chất liệu và những tác động đến sức khỏe.

Đây là điểm sáng mà ngày nay rất nhiều người chuyển qua sử dụng cốc nguyệt san. Cốc thường có chất liệu không những tốt cho sức khỏe của chị em và còn là sản phẩm tốt cho môi trường. Có thể thấy theo khảo sát cho thấy khoảng 70% số người sử dụng cốc nguyệt san trong nghiên cứu hài lòng tiếp tục sử dụng sản phẩm sau khi họ đã làm quen với cách sử dụng chúng một cách chính xác.

Cốc Nguyệt San thường được làm từ silicon y tế, cao su hoặc nhựa dẻo có tính đàn hồi tốt nên có độ an toàn cao, bạn có thể tham khảo và kiểm chứng qua Cốc nguyệt san GCup. Đây là một trong các sản phẩm hỗ trợ đắc lực cho các chị em phụ nữ trong những ngày đỏ đèn. Với những lý do như chi phí thấp (có thể tái sử dụng đến 10 năm), ít mùi, đảm bảo độ cân bằng pH cho vùng em bé và các vi khuẩn có lợi, đây là sản phẩm an toàn nhất trong ba sự lựa chọn.

3. Tampon.

Là cách kết hợp giữa BVS và cốc nguyệt san bằng cách thấm hút, tampon được sử dụng bằng cách nhét qua dây (ở cuối tampon) để đưa vào trong. Điều đó đã mang lại lợi thế và khó khăn gì cho chị em trong suốt quá trình sử dụng?

3.1 Cách sử dụng.

Tương tự với cốc nguyệt san nhưng thiên về cơ chế của băng vệ sinh, Tampon cũng đưa vào trong. Tampon trông nhỏ hơn và đưa ra bằng sợi dây đính kèm cuối tampon. Thế nên bạn sẽ tiết kiệm được thời gian thay băng khi khoảng 6 tiếng mới phải thay và tiện lợi cho diện những bộ cánh đẹp.

Thế nhưng đi kèm với mặt tích cực là mặt tiêu cực là nếu không sử dụng khéo sẽ làm đứt dây kéo tampon, khiến tampon bị kẹt bên trong, phải nhờ tới sự giúp đỡ của y bác sĩ.

3.2 Chất liệu và những tác động đến sức khỏe.

Tampon có chất liệu tương tự với băng vệ sinh đó là từ tơ, bông và cùng cơ chế thấm hút. Khác với cốc nguyệt san, Tampon thấm hút không chỉ máu mà tất cả dung dịch vùng âm đạo, tạo cảm giác khô thoáng.

Tuy nhiên đôi khi Tampon có thể ảnh hưởng đến cân bằng pH và môi trường tự nhiên vùng âm đạo. Với việc để lâu vùng trong có thể tạo sự tích tụ cho vi khuẩn sâu bên trong, vi khuẩn sẽ khó chữa trị hơn khi nhiễm khuẩn do BVS.

Kết.

Ngày nay, thế giới đang ngày càng quan tâm đến chị em phụ nữ, có rất nhiều mặt hàng được ra đời để đáp ứng nhu cầu hằng ngày và hỗ trợ sức khỏe cho phụ nữ một cách tốt nhất. Băng vệ sinh, Cốc nguyệt san hay tampon đều là những sản phẩm thiết kế vì phụ nữ.

Đối với ai muốn thử Cốc nguyệt san GCup, đừng ngần ngại liên hệ chúng tôi bởi Greenhand nơi tạo ra những giải pháp xanh sẽ luôn đồng hành cùng chị em trên đường tìm ra những giải pháp cho sức khỏe và môi trường.

BE OUR PARTNER?
(+84) 97 299 0351
(viber, zalo, call)