Đi bơi vào ngày "đèn đỏ" và những điều bạn cần biết!

Đi bơi vào ngày "đèn đỏ" và những điều bạn cần biết!

Bơi lội là một hoạt động thể thao được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt vào những ngày nóng nực, sẽ có rất nhiều người đến hồ bơi hoặc các bãi biển để thư giãn. Tuy nhiên, với những cô nàng đang tới kỳ kinh nguyệt thì sẽ có thể bị e ngại khi tới hồ bơi hoặc biển trong những ngày này. Theo một số nghiên cứu lại cho rằng việc bơi lội trong những ngày hành kinh là việc hoàn toàn có thể. Hãy cùng GreenHand tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này nhé.

Hoàn toàn có thể đi bơi trong kỳ kinh nguyệt

Nghiên cứu chỉ ra rằng, bạn có thể đi bơi trong những ngày hành kinh, bởi lẽ áp lực nước có thể ngăn chặn việc tràn kinh dịch ra ngoài môi trường nước. Nếu bạn sử dụng những sản phẩm hỗ trợ như tampon hoặc cốc nguyệt san sẽ bảo đảm an toàn hơn trong quá trình vận động và không gây ra sự khó chịu hoặc lo lắng về việc tràn kinh dịch. Đồng thời khi bạn vận động, não sẽ tạo ra một chất dẫn truyền thần kinh endorphin, làm giải tỏa căng thẳng và giảm cơn đau bụng kinh.

Không nên dùng băng vệ sinh khi đi bơi

Băng vệ sinh được làm ra để thấm hút kinh dịch vì vậy nếu bạn sử dụng băng vệ sinh sẽ có thể thấm hút cả nước trong bể bơi. Ngoài ra, trong quá trình bơi, băng vệ sinh có thể mất đi độ dính và tuột ra khỏi bộ quần áo bơi của bạn. Nếu bạn quen sử dụng băng vệ sinh hãy kiểm tra và thay băng thường xuyên để tránh những trường hợp không mong muốn xảy ra.

Những phương pháp hỗ trợ bạn khi bạn đi bơi trong những ngày kinh nguyệt

1. Cốc nguyệt san

Với thời gian sử dụng lên đến 12 tiếng đồng hồ, cốc nguyệt san sẽ là một sản phẩm vô cùng phù hợp, bảo đảm kinh dịch vẫn được hứng trọn trong cốc mà không xảy ra hiện tượng tràn ra ngoài. Đặc biệt, cốc nguyệt san còn đem lại một cảm giác thoải mái cho cơ thể của bạn, giúp bạn có những khoảng thời gian vui vẻ khi bơi lội mà không cần phải lo lắng.

2. Tampon

Tampon cũng được xem như một phương pháp an toàn phù hợp sử dụng khi đi bơi, tuy nhiên sản phẩm này cũng có một nhược điểm là tampon sẽ có thể thấm hút cả nước trong hồ bơi và kinh dịch giống như băng vệ sinh. Hơn thế nữa, bạn cũng cần phải lựa chọn kích cỡ tampon phù hợp và phải kiểm tra cũng như thay tampon thường xuyên để tránh trường hợp kinh dịch bị chảy ra ngoài hoặc để lộ dây của tampon ra khỏi bộ đồ bơi của bạn.

3. Đĩa nguyệt san 

Đĩa nguyệt san dùng một lần là một sản phẩm tiện lợi, thích hợp để sử dụng khi đi bơi. Có công dụng như một chiếc cốc nguyệt san vì vậy đĩa nguyệt san cũng có thời gian sử dụng lâu và cũng có khả năng ngăn ngừa được việc kinh dịch bị chảy tràn ra ngoài. Tuy nhiên, cách đặt đĩa nguyệt san vào trong âm đạo sẽ khó khăn hơn so với cốc nguyệt san. 

4. Đồ bơi đặc biệt cho kỳ kinh nguyệt

Đây là một loại đồ bơi được thiết kế dành riêng cho kỳ kinh nguyệt, là một giải pháp phù hợp cho những người không muốn dùng băng vệ sinh hoặc tampon. Với thiết kế 3 lớp bảo vệ an toàn bộ đồ bơi này sẽ giúp thấm hút kinh dịch một cách hiệu quả, ngăn ngừa cảm giác ẩm ướt ở vùng kín, đồng thời bộ đồ bơi này cũng có thể khô nhanh chóng sau khi ra khỏi môi trường nước. Nhưng đối với những ai có lượng kinh dịch nhiều hơn nên kết hợp sử dụng tampon hoặc cốc nguyệt san đi kèm để tăng sự an toàn tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra.

Lời kết

Những phương pháp này sẽ có thể hỗ trợ bạn một cách hiệu quả trong quá trình tập luyện thể thao khi bạn tới những ngày “đèn đỏ”. Trong số những phương pháp này, cốc nguyệt san vẫn là phương pháp có ưu thế vượt trội hơn, vì đây là một sản phẩm an toàn trong khi sử dụng, không chứa hóa chất độc hại gây kích ứng, thời gian sử dụng lâu, mang lại cảm giác thoải mái và giúp cơ thể thư giãn hơn, đồng thời còn có thể dùng được nhiều lần, giúp bạn tiết kiệm tiền và bảo vệ môi trường. 

Cốc nguyệt san cao cấp GCup đồng hành cùng bạn nhẹ nhàng, thanh thoát tận hưởng cuộc sống
Cốc nguyệt san cao cấp GCup đồng hành cùng bạn nhẹ nhàng, thanh thoát tận hưởng cuộc sống

Nếu bạn có nhu cầu tìm mua một chiếc cốc nguyệt san uy tín về chất lượng, phù hợp về giá cả hay bạn có những thắc mắc về sản phẩm cốc nguyệt san hãy đến ngay tại GreenHand để được tư vấn kỹ hơn hoặc truy cập website cốc nguyệt san GCup để có nhiều thông tin hơn nhé.

BE OUR PARTNER?
(+84) 97 299 0351
(viber, zalo, call)