4 Chuẩn hữu cơ thường thấy trên các sản phẩm nhập khẩu tại Việt Nam

4 Chuẩn hữu cơ thường thấy trên các sản phẩm nhập khẩu tại Việt Nam

Với sự phát triển không ngừng của xã hội ngày nay, những người tiêu dùng không chỉ quan tâm đến hương vị của thực phẩm mà họ còn quan tâm đến chất lượng và độ an toàn trong những loại thực phẩm họ sử dụng hàng ngày. Và sản phẩm đạt được chứng nhận tiêu chuẩn hữu cơ và an toàn thực phẩm đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng. Vậy bạn hãy cùng với GreenHand tìm hiểu những chứng nhận đó là những chứng nhận gì nhé.

1. JAS - Chứng nhận hữu cơ từ Nhật Bản

Chứng nhận JAS là tên viết tắt của Japanese Agricultural Standards System, có nghĩa là tiêu chuẩn hữu cơ nông nghiệp Nhật Bản. Tiêu chuẩn JAS được xem như là một trong số những tiêu chuẩn khắt khe nhất hiện nay dùng để đánh giá chất lượng của các sản phẩm và bảo đảm chất lượng tốt nhất cho người tiêu dùng. Tiêu chuẩn này quy định rõ về những sản phẩm được dán nhãn đạt chuẩn chất lượng JAS khi những mặt hàng sản phẩm này đã thông qua kiểm tra về chất lượng dựa trên những tiêu chuẩn hữu cơ nông nghiệp Nhật Bản. 

Xem thêm: Bộ sưu tập Trà nội địa Nhật chuẩn hữu cơ JAS từ GreenHand

Các sản phẩm trà với chứng nhận hữu cơ JAS từ Nhật Bản
Các sản phẩm trà với chứng nhận hữu cơ JAS từ Nhật Bản

2. Organic EU - Chứng nhận hữu cơ của Liên minh Châu Âu 

Chính phủ các nước trong khối Liên minh Châu Âu EU rất chú trọng trong việc phát triển bền vững nền nông nghiệp, cũng như sức khỏe của người tiêu dùng. Vì vậy, chuẩn hữu cơ Organic EU được ra đời để đảm bảo và kiểm soát nguồn thực phẩm sạch và hữu cơ đến với người dân trong khối EU. Để đạt được chứng nhận hữu cơ này, các loại nông sản phải được canh tác trên nguồn đất và nguồn nước an toàn. Nông dân phải tuân thủ các tiêu chuẩn sản xuất nghiêm ngặt, cũng như đảm bảo từng hạt giống được gieo trồng không bị biến đổi gen (Non-GMO). 

Chứng nhận hữu cơ EU Organic từ Liên minh Châu Âu
Chứng nhận hữu cơ EU Organic từ Liên minh Châu Âu

3. ACO - Chứng nhận hữu cơ của chính phủ Úc

ACO - Australian Certified Organic hay còn được gọi là Chứng nhận hữu cơ của chính phủ Úc, chứng nhận này có độ uy tín cao và được sử dụng rộng rãi ở Châu Âu, Châu Mỹ và Châu Á. Những sản phẩm được công nhận đạt chuẩn ACO phải đảm bảo thành phần chính của sản phẩm là tự nhiên được chứng nhận hữu cơ, và những thành phần còn lại của sản phẩm phải là thành phần từ thực vật, nếu là những chất bảo quản hoặc phụ gia phải được đảm bảo an toàn không chứa chất độc hại. 

Chứng nhận hữu cơ ACO từ Australia
Chứng nhận hữu cơ ACO từ Australia

4. USDA - Chứng nhận hữu cơ từ Mỹ 

USDA là viết tắt tên của Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ (United States Department of Agricultural) phụ trách về việc phát triển và thực thi chính sách của chính phủ Mỹ về nông nghiệp, nông trại và thực phẩm. Đối với những mặt hàng sản phẩm có 95% thành phần trong sản phẩm là hữu cơ mới có quyền sử dụng logo của cơ quan USDA, ngoài ra cơ quan này cũng yêu cầu sản phẩm không chứa các chất bảo quản hoặc các chất độc hại. Hơn thế nữa những doanh nghiệp, cá nhân hay tổ chức sản xuất những sản phẩm hữu cơ này phải chứng minh được rằng trong quá trình chế biến và sản xuất luôn tuân thủ những quy định về bảo vệ môi trường và tài nguyên thiên nhiên.

Các tiêu chuẩn nghiêm ngặt cần có để đạt được chuẩn hữu cơ USDA
Các tiêu chuẩn nghiêm ngặt cần có để đạt được chuẩn hữu cơ USDA - Nguồn: United States Department of Agriculture

Sản phẩm đạt chứng nhận tiêu chuẩn hữu cơ mang lại chất lượng tốt cho người tiêu dùng

Những sản phẩm được chứng nhận hữu cơ sẽ chiếm được nhiều sự tin tưởng hơn từ những người tiêu dùng, vì những sản phẩm này không chỉ sở hữu chất lượng tốt mà còn bảo đảm an toàn cho sức khỏe của người tiêu dùng. Vậy nếu bạn muốn tìm mua những sản phẩm organic an toàn cho sức khỏe mà rất phù hợp với túi tiền của bạn hãy đến ngay tại GreenHand nhé. Tại GreenHand bạn có thể mua được những sản phẩm trà hữu cơ đến những loại bao bì tự phân hủy thân thiện với môi trường. Hãy đến GreenHand ngay hôm nay nào.

BE OUR PARTNER?
(+84) 97 299 0351
(viber, zalo, call)