BAO BÌ PHÂN HỦY SINH HỌC - GIẢI PHÁP BỀN VỮNG CHO DOANH NGHIỆP

BAO BÌ PHÂN HỦY SINH HỌC - GIẢI PHÁP BỀN VỮNG CHO DOANH NGHIỆP

Bao bì phân hủy sinh học được biết đến với nhiều ứng dụng, không chỉ tiện lợi cho người dùng mà còn bảo vệ môi trường. Với xu hướng tiến đến lối sống xanh, đảm bảo an toàn cho sức khỏe thì việc sử dụng các sản phẩm bảo vệ môi trường cũng ngày càng được chú trọng. Bên cạnh đó, đối với các doanh nghiệp có xu hướng chuyển đổi, hướng đến lối sống xanh, họ cũng nhận thấy được sự thay đổi tích cực từ nhiều khía cạnh. Điều gì đã làm nên sự thay đổi tích cực này, bạn có thắc mắc không, cùng tìm hiểu nhé!

Bao bì phân hủy sinh học là gì? 

Bao bì phân hủy sinh học là loại túi được làm từ những vật liệu hữu cơ có nguồn gốc tự nhiên. Dưới tác động của vi sinh vật có sẵn trong môi trường, khi bao bì tiếp xúc có thể phá vỡ được cấu trúc của sản phẩm và phân hủy nhanh hơn từ 8-12 tháng, hạn chế gây ô nhiễm môi trường đất, nước.

Giải pháp bảo vệ môi trường
Giải pháp bảo vệ môi trường

Bao bì phân hủy sinh học có thể phân hủy nhanh chóng khi có được các chất xúc tác sinh học trực tiếp từ môi trường hoặc gián tiếp bằng cách xử lý của con người để đảm bảo an toàn, giảm thiểu thời gian phân hủy rác thải đáng kể cho môi trường, bảo vệ hệ sinh thái. 

Xem thêm: Bao bì phân hủy sinh học GBio

Bao bì phân hủy sinh học không độc tố

Các lựa chọn bao bì phân hủy sinh học vẫn còn hạn chế phần nào, nhưng hầu hết các vật liệu có sẵn đều không độc hại và không gây dị ứng. Đây là một cân nhắc cần thiết đối với những người tiêu dùng quan tâm đến sản phẩm họ đang mua và thành phần bao bì của họ. Nếu một trong hai điều này có thể gây hại, thì điều đó sẽ gây tổn hại cho doanh nghiệp.

Thông thường, các doanh nghiệp phải gửi các gói hàng, các sản phẩm của doanh nghiệp thông qua túi nilong, việc đóng gói có ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường và hành vi của khách hàng khi xu hướng sống xanh đang ngày một nâng cao. 

Bao bì phân hủy sinh học an toàn cho người tiêu dùng
Bao bì phân hủy sinh học an toàn cho người tiêu dùng

Một người tiêu dùng có xu hướng sống xanh, sẽ có hành vi lựa chọn các sản phẩm được đóng gói bằng bao bì phân hủy sinh học, thay vì các sản phẩm thay thế truyền thống. Thực tế, trong bao bì truyền thống có chứa các chất ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng khi lựa chọn đựng thực phẩm, việc này cũng ảnh hưởng rất nhiều đến hành vi người dùng hiện nay. 

Yêu cầu ít tài nguyên

Bao bì phân hủy sinh học có khả năng giảm sử dụng nước, chất thải rắn, điện và khí thải. Tất nhiên, điều này có lợi cho môi trường, vì vậy nó cũng làm giảm chi phí liên quan đến quá trình đóng gói. Theo thời gian, số tiền tiết kiệm được tích lũy chứng tỏ rất xứng đáng với chi phí chuyển đổi.

Bao bì phân hủy sinh học giúp tiết kiệm tài nguyên
Bao bì phân hủy sinh học giúp tiết kiệm tài nguyên

Nếu một công ty thay thế vật liệu đóng gói tiêu chuẩn của họ bằng nhựa sinh học, họ sẽ tiết kiệm được trọng lượng ngang bằng với nhựa thông thường. Nghiên cứu cho thấy bao bì phân hủy sinh học giúp tiết kiệm trọng lượng hơn 78% so với các vật liệu thay thế, một thống kê đáng chú ý cho các chủ doanh nghiệp đang muốn thực hiện chuyển đổi xanh.

Chi phí sản xuất thấp

Hầu hết các vật liệu có thể phân hủy sinh học tuân theo ba tiêu chuẩn R cơ bản của tính bền vững. Một doanh nghiệp có thể giảm bớt chúng, sử dụng ít tài nguyên hơn để tạo ra các vật liệu mỏng hơn và cứng hơn, thực hiện cùng một công việc. Doanh nghiệp có thể tái sử dụng chúng, tận dụng các vật liệu có lớp phủ đặc biệt để cải thiện độ bền của chúng.

Giải pháp tối ưu lợi nhuận cho doanh nghiệp
Giải pháp tối ưu lợi nhuận cho doanh nghiệp

Một chủ doanh nghiệp đầu tư vào bao bì phân hủy sinh học có thể cắt giảm chi phí một cách đáng kể, sử dụng ít tài nguyên hơn, tái sử dụng hàng tồn kho của họ và mua vật liệu tái chế rẻ tiền. Khi làm như vậy, họ sẽ thấy chi phí đóng gói giảm theo thời gian và tự do hơn trong việc phân bổ tiền của họ ở nơi khác.

Việc tái sử dụng bao bì không chỉ thân thiện với môi trường mà còn là một lợi thế tiếp thị tuyệt vời. Do đó, các chủ doanh nghiệp lên tiếng khuyến khích khách hàng của họ ưu tiên các lựa chọn thân thiện với môi trường có thể kiếm được nhiều thiện chí hơn, nâng cao khả năng tiếp cận khách hàng.

Tiện lợi bền vững

Bao bì phân hủy sinh học mang lại cho người dùng nhiều sự tiện lợi trong việc loại bỏ những vật liệu không sử dụng ra môi trường. Điều này giúp giảm thiểu thời gian việc phân chia rác thải, giảm thiểu các chi phí dịch vụ và còn bảo vệ môi trường khi thực hiện chôn lấp.

Bao bì phân hủy sinh học: Giải pháp cho sự tiện lợi bền vững
Bao bì phân hủy sinh học: Giải pháp cho sự tiện lợi bền vững

Ví dụ: Đối với những ai thích ủ rác để làm phân bón hữu cơ sẽ không cần phải lo lắng khi lỡ trộn lẫn bao bì nilon. Họ có thể thêm bao bì phân hủy sinh học vào phân trộn của mình giống như cách họ làm với bất kỳ vật liệu thân thiện với phân trộn nào khác, góp phần nâng cao giá trị của sản phẩm ngoài công dụng chính của nó.

Bao bì phân hủy sinh học là giải pháp hữu hiệu và bền vững cho doanh nghiệp về vấn đề an toàn môi trường và những khía cạnh liên quan khác. Chính vì thế việc chuyển đổi xanh là cực kỳ cần thiết và giảm thiểu chi phí cho doanh nghiệp.

BE OUR PARTNER?
(+84) 97 299 0351
(viber, zalo, call)