Vài Điều Cần Lưu Ý Khi Vệ Sinh Cốc Nguyệt San

Vài Điều Cần Lưu Ý Khi Vệ Sinh Cốc Nguyệt San

“Vệ sinh cốc nguyệt san dễ mà khó?”  Chúng ta vẫn luôn nghĩ, để vệ sinh một sản phẩm cần sử dụng các dung dịch tẩy rửa chuyên dụng mới mang tới hiệu quả cao nhất, và bạn nghĩ cốc nguyệt san cũng có thể làm vậy, nhưng không, đó là một quan niệm sai lầm? Cùng giải đáp, phá vỡ quan niệm sai lầm này qua bài viết dưới đây nhé!

Một chút thông tin về “cô bé"  của bạn 

“Cô bé” của bạn có một cơ chế tự làm sạch, thật bất ngờ đúng không? Âm đạo có cơ chế tự làm sạch và không cần làm sạch thêm. Vì vậy, tránh sử dụng bất kỳ chất tẩy rửa nào bên trong âm đạo. Bên ngoài âm đạo - âm hộ - bạn có thể dùng nước, khăn hoặc chất tẩy rửa có nguồn gốc tự nhiên. Tránh xà phòng có chứa hóa chất, vì nó có thể làm khô da và dẫn đến kích ứng.

Vậy dối với việc vệ sinh cốc nguyệt san thì sao? Cùng tìm hiểu các tips dưới đây nhé!

Các chất tẩy rửa cần tránh khi sử dụng cốc nguyệt san 

Cốc nguyệt san là sản phẩm được biết đến làm từ 100% nguyên liệu silicone y tế khá đặc biệt, chính vì thế chị em nên cân nhắc, và sử dụng các chất tẩy rửa phù hợp đến cốc nguyệt san của mình. 

Nhiều sản phẩm tẩy rửa thông thường hơn có thể gây kích ứng nghiêm trọng nếu được sử dụng trên cốc của bạn. Chính vì thế nên bạn cần tránh những chất sau:

 • Giấm
 • Xà phòng chứa nhiều hương thơm nhân tạo
 • Xà phòng gốc dầu
 • Tinh dầu
 • Cồn xoa bóp
 • Nước rửa tay sát khuẩn
 • Xà phòng chống vi khuẩn
 • Baking Soda
 • Oxy già
 • Chất tẩy trắng
 • Xà phòng rửa chén

Nếu bạn đang sử dụng các chất tẩy rửa này bạn hãy thay đổi ngay cách tẩy rửa để bảo vệ cốc nguyệt san cũng như chính mình. Trong trường nếu như bạn vô tình làm rơi cốc nguyệt san vào bồn cầu, hãy tiệt trùng thật kỹ cốc bằng nước sôi để cốc của bạn được bảo vệ cao nhất. 

Cách vệ sinh cốc nguyệt san 

Trước lần sử dụng đầu tiên, hãy khử trùng cốc trong nước sôi bằng cách đặt hẹn giờ trong 5-7 phút. Đảm bảo rằng cốc được đựng trong 1 chiếc cốc khác chịu được nhiệt độ cao, tránh để cốc nguyệt san chạm vào đáy nồi. 

Tiệt trùng bằng nước sôi là cách vệ sinh cốc nguyệt san tốt nhất 

Cốc nguyệt san GCup được làm từ 100% silicone cấp y tế nên cốc nguyệt san không cần sử dụng đến các chất tẩy rửa mạnh, bởi vì chính nguyên liệu đã là chất xúc tác giúp cốc hạn chế được vi khuẩn bám trên cốc. 

Vì bản chất đã có thể tự tách vi khuẩn ra khỏi cốc và nguyên liệu đặc biệt nhạy cảm với các chất tẩy rửa mạnh. Nên cách vệ sinh và tiệt trùng đúng, chuẩn xác nhất đó chính là vệ sinh cốc bằng nước sạch, sau đó tiệt trùng bằng nước sôi sẽ đảm bảo an toàn mà không cần đến bất kì một sản phẩm vệ sinh hỗ trợ nào khác. 

Điều quan trọng hơn cả là chúng ta phải bảo quản cốc giữa những lần sử dụng trong túi thoáng khí (như túi bảo vệ của GCup), bên cạnh đó phải để cốc thật khô mới có thể bảo quản. Nếu bảo quản trong hộp kín, cốc còn ẩm sẽ là cơ hội cho vi khuẩn phát triển và tích tụ. 

Bên cạnh đó cốc xài lâu tiếp xúc chủ yếu với “máu”  sẽ có thể xảy ra hiện tượng ố vàng, và loại bỏ các vết này là không cần thiết. Chiếc cốc sẽ không thể còn nguyên vẹn mãi mãi, nhưng nó vẫn có thể an toàn khi sử dụng. Đặc biệt không đem tẩy trắng cốc hoặc ngâm chúng trong oxy già.

Cốc nguyệt san “đụng chạm”  trực tiếp đến cơ thể của bạn nên hãy bảo vệ cốc cũng như bảo vệ chính bạn. Với nguyên liệu 100% là silicone y tế, đảm bảo, bạn chỉ cần rửa cốc bằng nước sạch và tiệt trùng cốc đúng cách là có thể an tâm sử dụng. Để biết thêm thông tin bạn có thể truy cập vào GCup để tìm hiểu nhé!

BE OUR PARTNER?
(+84) 97 299 0351
(viber, zalo, call)

Các bài viết mới nhất

No items found.