Bao bì tự phân hủy và những ứng dụng thực tế trong công nghiệp

Bao bì tự phân hủy và những ứng dụng thực tế trong công nghiệp

Eco-Friendly Compostable Packaging - Bao bì tự phân hủy thân thiện môi trường là thuật ngữ được nhiều người biết đến. Với nhu cầu được bảo vệ môi trường, mong muốn phát triển bền vững, bao bì với chức năng tự phân đang ngày càng được phổ biến và quan tâm trong nhiều ngành công nghiệp. GreenHand chuyên cung cấp bao bì công nghiệp tự phân hủy thân thiện Eco-Friendly Compostable Packaging. Bạn có thắc mắc các ứng dụng công nghiệp của loại bao bi này như thế nào trong thực tế không?

Giải pháp đóng gói tự phân hủy NatureFlex™

Màng cellulose NatureFlex™ là một phần trong các giải pháp phân hủy tổng thể dành cho loạt các sản phẩm và cách thức đóng gói hiện nay. Tất cả các màng đóng gói của chúng tôi đều có thể tùy biến dựa trên nhu cầu khách hàng và hoàn toàn có thể điều chỉnh

NatureFlex™ của Futamura cung cấp sản phẩm dành cho mọi khách hàng, sẽ không còn những lo ngại về ngành hàng, hình dáng, kích cỡ hay yêu cầu đặc biệt nào về sản phẩm. Chúng tôi chưa bao giờ chậm trễ hay sai sót trong việc đảm bảo yêu cầu của khách hàng suốt quá trình hoàn thiện sản phẩm.

Bao bì cà phê bền vững và bao bì trà sinh thái

Để đảm bảo giữ được mùi thơm và hương vị đặc trưng, yếu tố quan trọng quyết định chất lượng của các sản phẩm cà phê và trà là cách thức và loại hình đóng gói sản phẩm có thể tạo nên sự khác biệt. Việc tìm thấy một nhà máy đóng gói đúng chuẩn là một hạng mục rất khó và đầy thách thức bởi có quá nhiều yếu tố ảnh hưởng đến quá trình đóng gói như: Điều kiện kho chứa, độ ẩm và không khí, tuổi thọ sản phẩm.

Tại Futamura, chúng tôi không hề xa lạ với nền công nghiệp trà và cà phê. Sau quyết định chuyển đổi sang sử dụng bao bì đóng gói có thể phân hủy NatureFlex™, các khách hàng đều đồng tình rằng sản phẩm màng cenlulose sinh thái của chúng tôi là giải pháp hoàn hảo kể cả với những khách hàng khó tính nhất.

Nếu bạn đang tìm cách loại bỏ những chiếc túi dùng 1 lần lãng phí không một chút tiện lợi hay đang tìm kiếm một lựa chọn mang tính bền vững thì NatureFlex đều sẽ mang đến điều bạn cần để kéo dài tuổi thọ sản phẩm và một tương lai đầy hứa hẹn cho nó. Màng Cellulose của chúng tôi sẽ mang đến:

 • Một màng ngăn cực kỳ hiệu quả trong việc ngăn chặn thoát khí và bảo vệ mùi hương của cà phê, trà
 • Sự bảo vệ vượt trội về độ ẩm và không khí bên trong
 • Đặc tính chống tĩnh điện
 • Lựa chọn đóng gói chắn sáng tránh tác động từ tia UV
 • Màng bọc bảo vệ trong suốt, sáng bóng

GreenHand - Compostable packaging - Coffee Packaging

Túi đồ ăn vặt và đựng thực phẩm khô có thể phân hủy

Túi đồ ăn vặt và thực phẩm khô được bọc riêng thực sự rất hoàn hảo dành cho các máy bán hàng tự động hay hệ thống bán lẻ, sản phẩm “mì ăn liền” dành cho khách hàng bận rộn. Tuy nhiên, những sản phẩm này thường được đóng gói bằng bao bì nhựa từ dầu mỏ làm phát sinh lượng rác thải cực kỳ lớn bởi được tiêu thụ quá nhanh. 

Một nguyên nhân khiến các nhà máy đóng gói không tiến hành việc chuyển đổi sang những sản phẩm bao bì thực phẩm có thể phân hủy là vì họ e ngại ràng những bao bì có nguồn gốc thực vật sẽ không thể đảm bảo được các thông số kỹ thuật cần thiết để kéo dài thời hạn sử dụng của chúng.

Với NatureFlex™ thì mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn, chúng ta sẽ có được sản phẩm bao bì được cải tiến và ít gây tổn hại cho thiên nhiên hơn. Sản phẩm này có thể đáp ứng được bài kiểm tra về thời gian bảo vệ thực phẩm của thương hiệu khách hàng.

Sản phẩm màng bọc bằng cellulose mang đến:

 • Một màng chắn có khả năng kháng oxy cao
 • Khả năng chống dầu mỡ vượt trội
 • Sự bảo vệ trước việc ô nhiễm dầu khoáng
 • Chất liệu bền, nhẹ
 • Phù hợp với quy trình ép nhiệt
GreenHand - Compostable packaging - Snacks

Bao bì dạng que

Các túi dạng que được đóng gói đang trở thành một hình thức đóng gói phổ biến dành cho các sản phẩm thực phẩm khô. Sự tiện dụng của dạng bao bì này rất cao nhưng vấn đề khi nó quá tiện dụng là nó cũng quá dễ dàng trở nên vô dụng chỉ trong tích tắc và bị vứt đi ngay sau đó. 

Với NatureFlex™, bạn sẽ không còn phải lo ngại về tác hại mà bao bì dạng que để lại nữa khi chúng tôi mang đến một sản phẩm sinh thái thay thế đầy tiện dụng và thực dụng. Màng bọc NatureFlex™ rất phù hợp để sản xuất ra các bao bì dạng que nhờ vào:

 • Lớp màng chắn với khả năng ngăn chặn tác động từ độ ẩm và không khí
 • Khả năng xé, mở dễ dàng phù hợp cho thức ăn nhanh
 • Khả năng tùy biến kích cỡ và hình dạng
GreenHand - Compostable packaging - Stick pack

Bao bì Sô-cô-la và bánh kẹo ngọt sinh thái

Sức hấp dẫn của sô-cô-la và các món bánh kẹo ngọt là không thể bàn cãi, và một nửa sức hấp dẫn được tạo ra bởi bao bì của chúng. Đứng giữa gian hàng bánh kẹo, bạn sẽ thấy phương pháp tận dụng sản phẩm bắt mắt thường xuyên được các doanh nghiệp tận dụng. 

Đó là lý do làm cho việc đóng gói bao bì các sản phẩm này trở nên cực kỳ quan trọng. Giả sử khách hàng là một người quan tâm đến tác động của bao bì đến môi trường hay quan tâm vấn đề dinh dưỡng và sức khỏe, họ sẽ có xu hướng để ý đến tính an toàn, tác động của bao bì đến sức khỏe hay môi trường và khả năng phân hủy của bao bì. Chúng tôi sẽ mang đến cho doanh nghiệp của đối tác thêm một lợi thế so với đối thủ trên thị trường.

Màng bọc NatureFlex™ rất phù hợp với các loại bao bì, túi, sản phẩm  sô-cô-la bọc riêng lẻ hay kể cả một thanh sô-cô-la lớn. Nó đặc biệt phù hợp với các sản phẩm thuộc ngành hàng bánh kẹo ngọt nhờ vào:

 • Lớp kháng hơi nước, khí và mùi hương
 • Nhiều lựa chọn màu sắc tạo nên sự khác biệt trên thị trường
 • Đáp ứng nhu cầu kháng nước của nhiều sản phẩm
 • Đóng gói chắc chắn
 • Dễ in ấn
 • Trong suốt, bóng bẩy
 • Nếp gấp cứng áp dụng với ứng dựng xoắn
GreenHand - Compostable packaging - Chocolate packaged

Bao bì tự phân hủy cho ngành sản xuất thực phẩm

Với vòng đời ngắn, các sản phẩm tươi sống là một danh mục hàng cần có sự cải thiện để tìm được các biện pháp đóng gói mang tính bền vững và thực tiễn hơn. Những sản phẩm tươi sống đều có khả năng phân hủy nhanh, vậy tại sao ta không tạo ra những loại bao bì có khả năng tương tự như vậy?

Chúng ta đều biết rằng có một số quy chuẩn và trở ngại khi bắt tay vào việc đóng gói sản phẩm. Để bảo quản được những thực phẩm tươi ngon một cách trọn vẹn và lâu dài chúng ta cần đảm bảo được việc đóng gói sẽ không cản trở sự thoáng khí hay quá trình giữ ẩm. 

Và để cho khách hàng có thể dễ dàng biết được sản phẩm mình mua, những gói hàng bán lẻ phải được thiết kế trong suốt và dễ nhận biết tình trạng bên trong. Futamura hiểu được nhu cầu của khách hàng và rất sẵn lòng đưa ra những lựa chọn phù hợp với khách hàng trong quá trình lựa chọn sản phẩm mong muốn.

Màng bọc NatureFlex™ là một lựa chọn hoàn hảo nhờ vào:

 • Độ trong suốt cao
 • Màng giữ ẩm được thiết kế phù hợp, kéo dài tuổi thọ sản phẩm
 • Khả năng thoáng khí, tránh đọng hơi nước ở điều kiện phòng
GreenHand - Compostable packaging - Food produce

Giấy gói bánh thân thiện với môi trường

Những chiếc bánh nóng hổi vừa được ra lò phải được đóng gói một cách hoàn hảo và phù hợp để giữ trọn vẹn hương vị của chúng. Việc đóng gói một sản phẩm được nướng không đúng cách sẽ làm cho chúng bị khô đi hay thiu cũ một cách nhanh chóng, nhất là khi tiếp xúc với không khí và độ ẩm. 

Màng bọc NatureFlex™ được thiết kế phù hợp với nhu cầu bảo quản các sản phẩm ngay cả với các lương thực thiết yếu như bánh mì và bánh ngọt, nhờ vào:

 • Màng bán thẩm thấu giữ ẩm
 • Có thể ép nhiệt hai đầu
 • Màng chắn không khí vượt trội
 • Phù hợp với việc in ấn
GreenHand - Compostable packaging - Bakery

Bao bì đóng gói thực phẩm tùy chỉnh

Bảo vệ và giữ vững được một môi trường khỏe mạnh, trong sạch đúng theo quy chuẩn Luật Y Tế trong ngành thực phẩm luôn là mục tiêu hàng đầu. 

Để giữ vững và tuân thủ đúng tiêu chuẩn, tất cả mọi thứ từ thức ăn đến dụng cụ ăn uống đều thường được đóng gói riêng lẻ. Điều này cũng để lại một hệ quả rằng sẽ có một lượng lớn rác thải tiêu dùng không có khả năng phân hủy sẽ bị bỏ đi một cách không ngừng.

Với các sản phẩm đóng gói có khả năng phân hủy NatureFlex™, vấn đề được nêu ra ở trên có thể được giải quyết trong khi vẫn đảm bảo được chất lượng của sản phẩm bên trong. 

Đây là một bước tiến lớn hướng đến cam kết về những giá trị bền vững mà qua đó có thể giúp các doanh nghiệp dễ dàng giảm thiểu được lượng lớn rác thải nhựa, tạo tác động lớn lên thị trường.

Tại NatureFlex™, chúng tôi hiểu rõ sự thiết yếu của việc đóng gói cũng như nhu cầu đóng gói của doanh nghiệp để đạt được dấu mốc lớn lên thị trường tiêu dùng:

 • Khả năng thể hiện trọn vẹn sản phẩm với bao bì trong suốt
 • Tương thích với ván sợi xếp lớp
 • Thoàng khí
 • Phù hợp với quy trình ép nhiệt
 • Độ chắc chắn và bền bỉ
GreenHand - Compostable packaging - Food service

Bao bì phân hủy dành cho Văn phòng phẩm

Những sản phẩm nhỏ hơn như bao thư hay sổ ghi chép thường cần được bảo vệ kỹ lưỡng kể cả về công năng lẫn giao diện.

Bằng cách chọn bao bì NatureFlex™ thay thế cho các loại bao bì nhựa khác, doanh nghiệp của bạn sẽ thể hiện được giá trị thực tiễn của sản phẩm đối với môi trường. Khi bao bì được gỡ ra ngay sau khi được mua bán thì khả năng phân hủy của bao bì là điều quan trọng hơn tất cả giá trị còn lại, bên cạnh đó cần phải có sự đảm bảo rằng quá trình phân hủy không tiêu tốn một khoảng thời gian quá lâu

NatureFlex™ chính là câu trả lời dành cho nhu cầu sản xuất bao bì đóng gói của doanh nghiệp với các khả năng:

 • Phù hợp với quy trình ép nhiệt
 • Vẻ ngoài sáng bóng hiện đại
 • Màng bọc trong suốt dễ nhận diện sản phẩm
 • Bao bì với vật liệu nhẹ, vững chắc và bền bỉ 
GreenHand - Compostable packaging - Office Supplies

Xem thêm các bài báo về chúng tôi: 

Bao bì thân thiện với môi trường - Eco-Friendly Packaging với nhiều ứng dụng trong thực tế từ văn phòng phẩm đến các bao bì thực phẩm. Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một giải pháp thân thiện môi trường thì hãy tham khảo giải pháp đóng gói NatureFlex. 

BE OUR PARTNER?
(+84) 97 299 0351
(viber, zalo, call)