6 Sự Thật Cho Bạn Góc Nhìn Khác Về Cốc Nguyệt San

6 Sự Thật Cho Bạn Góc Nhìn Khác Về Cốc Nguyệt San

Đối với nhiều người, cốc nguyệt san là một lựa chọn chăm sóc chu kỳ kinh nguyệt mới mà cần phải tìm hiểu thật kỹ. Sau đây là 6 điều sẽ thuyết phục bạn quyết định lựa chọn cốc nguyệt san cho “ngày dâu”. 

Cốc nguyệt san được làm từ gì?

Câu trả lời là Silicone Y tế. Điều này là rất dễ hiểu khi đây là món đồ sẽ tiếp xúc trực tiếp với cơ thể của bạn. Tất cả nhà sản xuất cốc nguyệt san đều phải tuân thủ các quy tắc đảm bảo an toàn vệ sinh nghiêm ngặt. Vì vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng cốc nguyệt san. 

Cốc nguyệt san GCup được làm từ 100% silicone y tế cao cấp từ USA
Cốc nguyệt san GCup được làm từ 100% silicone y tế cao cấp từ USA

Cốc nguyệt san giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí 

Hãy xem xét số tiền bạn chi cho băng vệ sinh hoặc tampon trong vòng ba đến bốn năm khi đến chu kỳ kinh nguyệt, và tính thời gian sử dụng cốc nguyệt san trong 3-4 năm sẽ thấy được lợi ích của sản phẩm này. 

Ví dụ, tính tiền chi cho băng vệ sinh một năm, bạn phải chi gần 1.000.000 VNĐ cho những ngày đèn đỏ của mình. Nhưng đối với cốc nguyệt san, ví dụ với GCup, bạn chỉ cần chi từ 350.000 VNĐ cho thời gian sử dụng lên đến 10 năm. Liệu đây có phù hợp với bài toán kinh tế của bạn?

Cốc nguyệt san giúp bạn tiết kiệm chi phí hàng tháng
Cốc nguyệt san giúp bạn tiết kiệm chi phí hàng tháng

Cốc nguyệt san dễ sử dụng hơn bạn nghĩ

Lần đầu thấy cốc nguyệt san bạn sẽ cảm giác cốc khá to và ngại đưa vào cơ thể để sử dụng. Nhưng chúng khá đơn giản để chèn vào, với thiết kế hình trụ riêng biệt theo cổ tử cung, đó là điều giúp bạn nhẹ nhàng hơn trong việc đưa vào cơ thể. Thoạt đầu nghe có vẻ khó hiểu - nhưng hãy yên tâm, bạn sẽ hiểu nó sau một vài lần sử dụng.

Sử dụng cốc nguyệt san đã trở thành thói quen của nhiều người
Sử dụng cốc nguyệt san đã trở thành thói quen của nhiều người

Xem thêm: GCup - Cốc nguyệt san thiết kế dành riêng cho phụ nữ Việt Nam

Cốc nguyệt san và sứ mệnh bảo vệ môi trường 

Thay thế băng vệ sinh và tampon là lợi ích đầu tiên nhiều người sẽ liên tưởng khi nhắc tới cốc nguyệt san. Quả thật vậy, mỗi miếng băng vệ sinh được làm từ 95% nhựa không thể tái chế, và tất nhiên chúng không thể tái sử dụng. Với thời gian 10 năm, mỗi người phụ nữ có thể sử dụng khoảng 600 miếng băng vệ sinh, và con số này có thể thay thế với bởi một chiếc cốc nguyệt san.

Các sự thật bạn chưa biết về tác động của các sản phẩm kinh nguyệt đến môi trường
Các sự thật bạn chưa biết về tác động của các sản phẩm kinh nguyệt đến môi trường

Cốc nguyệt san giúp bạn thanh thoát làm những điều mình thích 

Như bạn đã biết cốc nguyệt san được sản xuất hoàn toàn bằng silicon chính vì thế mà có thể dễ dàng đụng nước mà không có bất kỳ sai sót nào xảy ra, dù bên trong hay bên ngoài. Chính vì thế mà bạn có thể đi tắm biển mà không cần phải lo lắng đến chuyện “rụng dâu” của bản thân. 

Không chỉ có thế, bạn vẫn có thể tự do đi du lịch, tập thể thao, tập gym, hoặc làm các hoạt động mà mình muốn mà không phải lo lắng về bất cứ điều gì, như bị tràn, dính quần áo, hoặc cảm thấy bí bách. 

Làm những điều bạn thích cùng cốc nguyệt san GCup
Làm những điều bạn thích cùng cốc nguyệt san GCup

Cốc nguyệt san cho thời gian sử dụng lên tới 12h 

Theo các nghiên cứu, băng vệ sinh không nên sử dụng quá 8h trong cơ thể để tránh những lúc rò rỉ ra đồ hoặc cộm lên khiến bạn khó chịu. Còn đối với cốc nguyệt san có thể sử dụng đến 12 giờ, giúp bạn thoải mái hơn trong lúc ngủ mà không cần phải lo lắng bất cứ điều gì. 

Với thời gian sử dụng lâu, bạn có thể thoải mái ngủ mà không cần phải quá lo lắng “máu" sẽ tràn, dính vào quần áo, lệch băng, khó chịu, khó ngủ. Bạn có thể thử cốc nguyệt san để có một giấc ngủ thật ngon cho mùa dâu. 

Bạn có thể sử dụng cốc nguyệt san lên đến 12 tiếng
Bạn có thể sử dụng cốc nguyệt san lên đến 12 tiếng

Cốc nguyệt san hiện đã và đang là từ khóa khá hot đối với các chị em không chỉ vì sự tiện lợi mà còn là giá thành tiết kiệm được nhiều chi phí trong thời gian dài. Để có thể chấp nhận và sử dụng một cái gì đó mới cũng có thể làm bạn cảm thấy khó khăn, cốc nguyệt san cũng vậy.  Nhưng hãy thử sử dụng sản phẩm này và thật kiên nhẫn vì khi quen rồi bạn sẽ phải thốt lên rằng  “tại sao mình không biết đến sản phẩm này sớm hơn”.

BE OUR PARTNER?
(+84) 97 299 0351
(viber, zalo, call)

Các bài viết mới nhất

No items found.